Top 8 công nghệ kỹ thuật số hàng đầu sẽ sớm trở thành xu hướng năm 2022

Ngày 28 Tháng 07, 2021


Top 8 công nghệ kỹ thuật số hàng đầu sẽ sớm trở thành xu hướng

Dựa trên những dự báo và thông tin chi tiết mới nhất về công nghệ kỹ thuật số từ Deloitte, Accenture và Quantumrun, chúng tôi giới thiệu cho bạn danh sách các công nghệ kỹ thuật số sẽ thống trị bắt đầu từ năm 2022.

1. Robots
Robot hợp tác đang trở thành một thứ trong lĩnh vực sản xuất. Đó là những robot được lập trình để cộng tác và tương tác trực tiếp với con người. Ngày càng có nhiều công ty phát hiện ra rằng cobots có thể giúp họ nâng cao năng suất, hỗ trợ sản xuất linh hoạt và tối ưu hóa việc lắp ráp bằng cách đảm nhận các công việc đơn điệu.

2. Cloud migrations
Di chuyển đám mây và đa đám mây  đang bắt đầu tham gia vào thị trường. Các doanh nghiệp cần hiện đại hóa hệ thống doanh nghiệp kế thừa đang bắt đầu thuê ngoài quá trình tái cấu trúc, bao gồm cả việc chuyển tài sản của họ sang một số nền tảng mã thấp mạnh mẽ. Một số thậm chí còn giải quyết khoản nợ kỹ thuật của họ bằng cách viết lại mã của hệ thống và loại bỏ các tính năng thừa.

3. Touchless transactions  – Giao dịch không chạm
Tiếp theo trong danh sách các công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số của chúng tôi là sự gia tăng của các giao dịch không chạm, đặc biệt là trong ngành tài chính. Sự hỗ trợ ngày càng tăng cho nhiều chức năng tài chính, chẳng hạn như kế toán giao dịch, đặt hàng thành tiền mặt và mua hàng để thanh toán, sẽ tiếp tục phát triển nhờ tự động hóa và blockchain. Bằng cách đưa vào tự động hóa nhiều hơn, sẽ có nhiều thời gian hơn cho dịch vụ và hiểu biết chiến lược.

4. Drone :unmanned aerial vehicle (UAV)
Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của thị trường máy bay không người lái thương mại dự kiến ​​sẽ tăng 57,5% từ năm 2021 đến năm 2028 và thị trường này được dự đoán sẽ trị giá 75,3 tỷ USD vào năm 2026. Máy bay không người lái được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, làm phim, ứng phó khẩn cấp, bất động sản, nông nghiệp và nhiều ngành công nghiệp khác cần kiểm soát không tiếp xúc đối với các quy trình kinh doanh, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch.

5. Servitization (dịch vụ hóa) và khử carbon
Trả tiền cho một dịch vụ thay vì mua một lần đang trở thành một hành vi và mô hình kinh doanh ngày càng phổ biến nhằm theo đuổi quá trình khử cacbon và phục hồi kinh tế sau đại dịch. Kinh doanh truyền thống đang dần bị thay thế bởi đăng ký, hợp đồng, tài khoản dịch vụ dài hạn. Báo cáo Đầu tư Năng lượng Thế giới chỉ ra rằng việc giảm thiểu đáng kể lượng khí thải CO2 toàn cầu đến năm 2050 có thể được thực hiện thông qua các cải tiến về hiệu quả sử dụng năng lượng cuối cùng.

6. ML và AI : Machine learning – Cách tiếp cận để chinh phục  trí tuệ nhân tạo
Việc áp dụng DevOps vào Machine Learning đã dẫn đến sự gia tăng của MLOps. Sự tích hợp tiếp theo của ML và AI đã được chứng minh là cải thiện đáng kể kỷ luật hoạt động và hiệu suất, tiết lộ những bất thường của doanh nghiệp, tạo ra những thông tin chi tiết có giá trị và tối ưu hóa khối lượng công việc. AI sẽ giúp các tổ chức triển khai học máy nhanh hơn nhiều so với trước đây.

8 công nghệ kỹ thuật số hàng đầu sẽ sớm trở thành xu hướng

7. AR (Augmented Reality- công nghệ thực tế tăng cường) và VR (Virtual Reality – Công nghệ thực tế ảo)

VR được áp dụng trong việc phát triển game, phim và các nội dung giải trí khác. Bên cạnh đó, VR cũng được sử dụng cho những dự án nhà đất khi có thể tham quan một khu vực nhà đất nào đó mà chúng ta không hề đặt chân đến.

AR thì có xu hướng mang những trải nghiệm ngoài đời thực bằng thông tin ảo tới người sử dụng. Chúng ta có thể thấy rất rõ công nghệ thực tế ảo này được áp dụng trong game Pokemon Go. Bạn vẫn có thể di chuyển trong thế giới thực tại, từ các con phố, công việc, văn phòng,… và vẫn có thể tham gia bắt những con Pokemon về cho mình, bằng cách tương tác trên màn hình.

Theo dự đoán của Quantumrun, từ năm 2022 đến năm 2026, các thiết bị thực tế tăng cường có thể đeo được, cùng với 5G, sẽ bắt đầu thay thế điện thoại thông minh thông thường của chúng ta. Cả VR và AR cũng đã tìm thấy một công dụng khác trong ngành giáo dục.

8. Zero Trust
Zero Trust là mô hình tập trung vào bảo mật dựa trên ý tưởng rằng doanh nghiệp không nên có tùy chọn tin cậy mặc định cho bất kỳ thứ gì bên ngoài hoặc bên trong ranh giới của họ. Thay vào đó, họ phải xác thực mọi thứ cố gắng giành quyền truy cập và kết nối với hệ thống trước khi quyền truy cập được cấp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Số 8, ngõ 61/44/1 đường Trần Duy Hưng, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội, VN

VPĐD Hà Nội: Tòa nhà số 8 Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Hotline: 090.2286.933

Website: http://songnamgroup.com/

Email: [email protected]