Chất lượng không khí trong nhà IAQ là gì? | Songnamgroup.com

Ngày 11 Tháng 08, 2021


Chất lượng không khí trong nhà (IAQ) là thuật ngữ chỉ chất lượng không khí bên trong và xung quanh những tòa nhà và công trình kiến trúc, đặc biệt là khi nó liên quan đến sức khỏe và sự thoải mái của những người ở bên trong (Theo https://vi.wikipedia.org/ )

Chất lượng không khí trong nhà IAQ là gì? | Songnamgroup.com

Máy đo chất lượng không khí IAQ trong nhà

IAQ bị ảnh hưởng bởi các chất khí (bao gồm cacbon mônôxít, radon, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi), các loại hạt trong không khí, chất gây ô nhiễm vi sinh (mốc, vi khuẩn), hay bất kỳ tác nhân gây nên căng thẳng nào về mặt khối lượng hoặc năng lượng mà có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Kiểm soát nguồn không khí, lọc và sử dụng hệ thống thông gió để làm giảm bớt các chất gây ô nhiễm là những phương pháp chính nhằm tăng chất lượng không khí trong hầu hết các tòa nhà.

Với nhà ở, ta có thể cải thiện IAQ bằng cách làm sạch các loại thảm trong nhà thường xuyên. Tổ chức EPA đã có hướng dẫn cho tần suất quét dọn tùy theo sự đi lại, số người ở trong nhà, thú nuôi, trẻ em và người hút thuốc. Các loại thảm và giẻ có tác dụng như các tấm lọc khí nên cần phải được làm sạch thường xuyên.

Việc xác định IAQ có liên quan đến việc thu thập các mẫu khí, quan sát sự tiếp xúc của người ở với chất gây ô nhiễm, thu thập mẫu vật liệu ở bề mặt các tòa nhà, và tính toán mô phỏng các dòng khí bên trong các tòa nhà.

IAQ là một phần của “Chất lượng môi trường sống trong nhà” (IEQ), mà bao gồm cả IAQ cũng như những khía cạnh về sức khỏe và tâm lý của cuộc sống bên trong nhà.

Chất lượng không khí trong nhà ở các nước đang phát triển là mối đe dọa nguy hiểm nhất toàn cầu. Một lượng lớn chất gây ô nhiễm trong nhà ở các nước đang phát triển là từ việc đốt sinh khối (như gỗ, than gỗ, phân động vật, hay bã từ sản phẩm nông nghiệp) để sưởi ấm và nấu nướng. Hậu quả từ việc tiếp xúc với các hạt trong không khí ở mức độ cao là từ 1.5 triệu đến 2 triệu người chết trong năm 2000..

Theo Thời sự Việt Nam, từ tháng 1/2021, chất lượng không khí của Hà Nội liên tục ở mức xấu với chỉ số AQI 190, có nơi chuyển sang ngưỡng màu tím (rất xấu) với AQI 208. Tình trạng ô nhiễm nặng nề như vậy ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của người già và trẻ nhỏ.

Tại The Nine, thấu hiểu nhu cầu cấp thiết về chất lượng sống của Khách hàng, GP Invest đã tin tưởng lựa chọn Song Nam Group cung cấp các giải pháp quản lý tòa nhà, kiểm soát an ninh tòa nhà, và giải pháp giám sát chất lượng không khí trong nhà Indoor Air Quality IAQ.

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Song Nam Group là một trong những công ty công nghệ tích hợp hệ thống dẫn đầu trong lĩnh vực Tự động hóa, Điện tử và IOT tại Việt Nam. Chúng tôi đã triển khai thành công giải pháp quản lý tòa nhà, kiểm soát an ninh tòa nhà cho hơn 5000 khách sạn và căn hộ cao cấp. Tham gia thiết kế và tư vấn thành công cho hàng trăm khách hàng với trên 300 công trình.

Mỗi chủ đầu tư hay khách hàng đều có những đề bài khó khi làm việc với Song Nam Group. Chúng tôi luôn luôn nỗ lực để mang đến sự hài lòng cao nhất có thể, đôi khi là thỏa mãn yêu cầu công nghệ, hay mức độ sang trọng của dự án, đôi khi là những yêu cầu về mức độ an ninh, bảo mật dữ liệu, có khi là yêu cầu tối ưu chi phí mà vẫn đáp ứng tiêu chí kỹ thuật, … Và chúng tôi luôn tư hào vì đã nỗ lực cao nhất cho mục tiêu vì một Song Nam Group – nơi trao niềm tin, đón nhận hài lòng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Audi, số 8 Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Hotline: 090.2286.933

Website: http://songnamgroup.com/

Email: [email protected]