Song Nam Group du xuân đầu năm Canh Tý 2020

Ngày 20 Tháng 02, 2020


Mùa xuân là thời điểm đất trời giao hoà, cây cối đâm chồi nảy lộc khiến cho khung cảnh mọi miền tổ quốc như đổi khác, tràn đầy sức sống đẹp đến lạ kỳ. Trong thời khắc tươi đẹp đầu xuân ấy, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần tập đoàn Song Nam đã tổ chức một chuyến du xuân đầy ý nghĩa tại các địa danh: Đền Trần Thương Hà Nam – Đền Trần Nam Định – Chùa Keo và Đền Trần Thái Bình, tất cả đều là những ngôi chùa linh thiêng mang đậm dấu ấn và nét văn hoá lịch sử Việt Nam.

Trong đời sống tâm linh của người Việt, Đền- Chùa vốn là một nơi rất linh thiêng và tôn kính. Người ta đi lễ Chùa không chỉ để cầu may, tìm sự bình an thanh thản mà còn là thời khắc chúng ta tìm về cội nguồn dân tộc. Đây là khoảnh khắc con người ta bỏ lại hết những lo toan và bộn bề của cuộc sống mưu sinh, để hoà mình vào không gian thanh tịnh của chốn linh thiêng và làm lòng mình trở nên nhẹ nhàng, thanh thản.

Để chào mừng xuân Canh Tí 2020 , cũng là năm bản lề đánh dấu sự phát triển toàn diện ,Ban lãnh đạo công ty Song Nam Group đã tổ chức: “Lễ đi chùa du xuân đầu năm” vào ngày 01/02/2020 tại Đền Trần Thương Hà Nam – Đền Trần Nam Định – Chùa Keo và Đền Trần Thái Bình.

Tuy trong một tập thể nhưng mỗi người đến Chùa đều có những mục đích khác nhau: Người cầu tài, người cầu lộc, người cầu bình an, sức khoẻ cho bản thân và gia đình… Nhưng sau cái riêng đó, ai ai cũng cầu một điều chung, đó là: cầu chúc cho Song Nam Group ngày một vững mạnh, phát triển và đoàn kết. Ai đi chùa cũng tin tưởng vào năm mới tốt đẹp với những lời khấn nguyện thành tâm sẽ đến với đấng linh thiêng.

Song Nam Group du xuân đầu năm Canh Tý 2020 Đền Trần Thương – Hà Nam

Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến hành trình là Đền Trần Thương thuộc thôn Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Đền là di tích tiêu biểu của tỉnh Hà Nam và cả nước, hội tụ nhiều giá trị lịch sử văn hóa nghệ thuật, tâm linh, lâu nay được nhiều người biết tiếng. Đền thờ vị anh hùng dân tộc Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cùng gia quyến và các Bộ tướng có công trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông thế kỷ XIII.

Đây là mảnh đất địa linh, trù phú như câu ca truyền đời “Cá Nhân Đạo, gạo Trần Thương” và câu thơ khắc ghi trên bức châm tại đền: “Trần Thương dư phúc địa, trà thảo tứ thời xuân” nghĩa  là đất Trần Thương lắm phúc, hoa quả bốn mùa xuân. Trước đây, Trần Thương là trung tâm “Lục khê đầu” nghĩa là sáu khe nước. Từ đây có thể ngược sông Hồng đi Thăng Long rồi ra biển, qua sông Hồng về phía Đông khoảng 3km là khu Tam Đường của huyện Hưng Hà, Thái Bình, nơi đặt lăng mộ của nhà Trần, về phía Nam khoảng 20 km là đền Trần – chùa Tháp của Nam Định.

Song Nam Group du xuân đầu năm Canh Tý 2020 Đền Trần Thương Hà Nam

Song Nam Group du xuân đầu năm Canh Tý 2020 Đền Trần Thương Hà Nam

           Song Nam Group du xuân đầu năm Canh Tý 2020           Nhà Bá Kiến – Lý Nhân, Hà Nam

Điểm dừng chân tiếp theo của đoàn chính là Đền Trần – Nam Định, là ngôi đền thờ 14 vị vua nhà Trần cùng gia quyến và các quan lại có công phù tá. Nơi đây còn nổi tiếng với Lễ dâng hương khai ấn Đền Trần đầu xuân và Hội Đền Trần tháng tám âm lịch hàng năm,  thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự, tri ân công đức các vua Trần và cầu mong những điều tốt đẹp.

Song Nam Group du xuân đầu năm Canh Tý 2020 Đền Trần – Nam Định

Song Nam Group du xuân đầu năm Canh Tý 2020 Đền Trần – Nam Định

Song Nam Group du xuân đầu năm Canh Tý 2020 Song Nam Group – Nhà hàng Làng Cổ Gia Hưng

Rời Đền Trần Nam Định, Đoàn Song Nam Group tiếp tục hành trình tìm về với Đền Trần Thái Bình, nằm tại địa bàn  thôn Tam Thượng, xã Tiến Đức huyện Hưng Hà tỉnh Thái Bình. Cách đây hơn 700 năm đây chính là nơi các vị vua của nhà Trần sinh ra và xây dựng sự nghiệp. Dưới thời các nhà vua, Đại Việt đã nhiều lần đập tan các cuộc xâm lăng đặc biệt là chiến công đánh tan quân Nguyên – Mông hung hãn. Nơi đây nhiều lần là nơi diễn  ra các đại lễ báo tổ tiên, lễ bao tiệp quan trọng. Nhà Trần đã xây dựng nhiều hệ thống đền, chùa với mục đích thờ tự những người có công với triều đình, trong số  những ngôi đền nổi tiếng như đền Trần Nam Định thì đền Trần Thái Bình chính là nơi chôn cất thi hài của rất nhiều những vị vua anh kiệt của nhà Trần như  Thủy tổ Trần Kinh, Thái tổ Trần Hấp, Nguyên tổ Trần Lý, Thái Thượng hoàng Trần Thừa, đây cũng là nơi an nghỉ vĩnh hằng của các vị vua đầu triều Trần: Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông…. 

Song Nam Group du xuân đầu năm Canh Tý 2020 Đền Trần Thái Bình

Song Nam Group du xuân đầu năm Canh Tý 2020 Đền Trần Thái Bình

Điểm dừng chân cuối cùng của chuyến du xuân 2020 chính là Chùa Keo thuộc huyện Vũ Thư, Thái Bình có tuổi đời gần 400 năm, vẫn giữ gần như nguyên vẹn kiến trúc cổ kính đặc trưng của các ngôi chùa Việt.  Không vồn vã, mời gọi như biển xanh cát trắng, không lung linh huyền ảo như lầu son gác tía, chùa Keo mang vẻ đẹp độc đáo, bình dị, đầy tính tâm linh. Đến chùa không chỉ để vãn cảnh đẹp mà còn để tâm hồn bình an hơn sau bao sóng gió cuộc đời.

Song Nam Group du xuân đầu năm Canh Tý 2020 Chùa Keo – Thái Bình

Song Nam Group du xuân đầu năm Canh Tý 2020 Chùa Keo – Thái Bình

Đây không chỉ là chuyến đi mang tính chất tâm linh mà nó còn là chất keo dính gắn kết tình đoàn kết, sự gắn bó lẫn nhau tạo động lực làm việc và là kỷ niệm đẹp khó quên của toàn bộ nhân viên Song Nam Group. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm, chuyến đi như báo hiệu một năm mới nhiều may mắn và thành công với toàn thể CBNV Song Nam Group.

Hi vọng rằng năm mới này, mọi điều ước nguyện, mọi lời cầu chúc của các thành viên sẽ thực hiện được. Và sau mỗi chuyến đi, trở lại với công việc, chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2020.

Trân trọng!